Hội thảo Sản xuất tế bào gốc lần 1

THEME: SẢN XUẤT TẾ BÀO GỐC ỨNG DỤNG LÂM SÀNG

Tế bào gốc trung mô (Mesenchymal stem cells – MSCs) là loại tế bào gốc được sử dụng nhiều nhất trong y học trong những năm gần đây. Không dừng lại ở việc cấy ghép, điều trị cá thể; MSCs đã mở ra một ngành thuốc tế bào gốc với doanh thu lớn; giá trị cao.

Sản phẩm đầu tiên được cho là thuốc tế bào gốc được sản xuất và thương mại tại Canada vào năm 2012 với tên biệt dược là Prochymal. Sản phẩm được chính phủ Canada cấp phép để điều trị bệnh mảnh ghép chống kí chủ. Một sản phẩm khác cũng được cấp phép lưu hành trong năm này tại Hàn Quốc là Cartistem. Cartistem là sản phẩm được FDA của Hàn Quốc cấp phép lưu hành như thuốc điều trị thoái hoá khớp.

Đến nay đã có đến 5 sản phẩm đã cấp phép lưu hành như thuốc tế bào gốc là tế bào gốc trung mô tại Canada, Hàn Quốc, Nhật, Ấn Độ.

Hội thảo sản xuất tế bào gốc lần 1 với chủ đề Sản xuất tế bào gốc trung mô cho ứng dụng lâm sàng do Viện Tế bào gốc tổ chức là diễn đàn khoa học cung cấp và trao đổi các công nghệ mới nhất trong sản xuất tế bào gốc trong ứng dụng lâm sàng. Bên cạnh những công nghệ của thế giới tại diễn đàn này các công nghệ do Viện Tế bào gốc nghiên cứu, sản xuất và thương mại cũng được giới thiệu đến người tham dự.

Hội thảo sẽ diễn ra trong 1 ngày tại Viện Tế bào gốc, với số lượng người tham dự giới hạn (100 người tham dự).

HỘI THẢO ĐẦU TIÊN Ở VIỆT NAM VỀ SẢN XUẤT TẾ BÀO GỐC CHO ỨNG DỤNG LÂM SÀNG